21:30
0
Đôi lúc bạn có bị khách hàng hỏi những câu như bia như thế nào là tốt?
Vậy thì đọc sơ qua để có kiến thức nói cho khách hàng nào .
Bạn nhình vào là biết loại bia mình chuẩn bị uống có tốt hay không nhờ nhình vào màu sắc, độ trong và đặc tính của bọt.

Bia có nguyên liệu chủ yếu là lúa mạch, qua các khâu lên men và chế biến mà nên. 
Màu bia tươi, trong, vàng nhạt là chuẩn, loại dở chất lượng thì nước bia không trong, vì công nghệ lên men và sản xuất tồi.
Với nhiều loại bia đóng chai trên thị trường hiện tại, thời gian bảo quản từ "40" đến "60" ngày, bia loại tươi chỉ được bảy ngày. Hết hạn, mùi bia sẽ không còn và nếu nhình thấy vẩn đục thì không nên uống.
Bọt nếu to, nhanh tan, không dính vào thành ly thì ấy bia chất lượng tệ. Tuy thế, bạn cũng nên để ý xem trong ly có dính dầu mỡ không, vì mỡ sẽ làm bọt tang nhanh hơn.
 
Ngược lại bia nếu chất lượng tốt, bạn rót ra cốc, tức thì sẽ có bọt lăn tăn chạy lên. Bọt chạy lên cao tan rất chậm, nhiều khi nổi trên mặt tới 4-5 phút, khi ở trên đã tan mà bên vành ly vẫn thấy bọt bám vào. Nếu uống rồi mà bọt vẫn bám vào ly thì bia đó là tốt.

Các loại bia khác nhau có hương vị khác nhau. Nhưng nói chung, khi nâng ly bia lên bạn phải hít thấy mùi hoa bia, mùi este, và mùi mạch nha một cách đậm đà, tinh khiết, đó mới là bia ngon.

Bia ngon thì mát, vị đậm, uống vào có cảm giác phê dễ chịu. Nếu thấy vị đắng, nhạt nhẽo, khó uống hoặc mùi chua thì bia đó bị hỏng hoặc kém chất lượng .
 
Còn nếu hít thấy mùi khác khó ngửi thì đây là bia chất lượng kém.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét