21:50
1
Cách giải rượu thì có nhiều nhưng bảo đảm với các bạn là không có cách nào dứt điểm ngay cả .Sau đây là một số kinh nghiệm cá nhân của tôi dành cho một số bạn mới chập chững bước chân vào nghề BARTENDER."Bạn sẽ cảm thấy khỏe khi gan của bạn làm xong phần việc của nó" . ấy là nói cho các bạn dễ hiểu nguyên lý khi say rượu theo cách khoa học.

Còn bây giờ cùng tìm hiểu những cách thoải máy hơn khi say nào .

Những việc làm này là theo thứ tự khi bạn cảm thấy khó chịu nhé :
 1. Vào tolet móc họng cho ra bớt rượu ( chất độc mà gan phải làm việc) càng nhìu càng tốt.
   
 2. Sau khi ra hết thì các bạn cần uống thật nhiều nước (pha loãng rượu ra ).
 3. Kiếm cái gì để tráng bao tử tránh tiếp súc cồn trong bao tử và hấp thụ vào máu .
  "Uống một ít lòng trắng trứng gà sống: Chất cồn trong rượu khi gặp chất protein trong lòng trắng trứng gà sẽ ngưng tụ, tránh cho niêm mạc dạ dày tiếp xúc với cồn."
 4. Ăn đồ nóng cho cồn ngưng tụ .
  "Ăn cháo loãng, khi gặp cháo loãng, các chất cồn trong rượu bị ngưng tụ lại, do đó giảm mạnh khả năng hấp thụ cồn trong cơ thể."
   
 5. Nằm nghiên để nghỉ ngơi , có nhiều bạn bị cảm giác buồn ngủ nhưng nằm xuống lại đầu óc quay cuồng thì có hai cách một là tản bộ cho đến khi hết say hoặc là nằm nghiên khoản 45 độ ,để nghỉ ngơi .
 6. Nếu sáng hôm sau bạn tỉnh dậy và thấy đau đầu… thì vẫn còn hy vọng. Đừng nằm trên giường vì nó chỉ khiến tình trạng của bạn thêm tồi tệ. Thay vào đó, hãy uống nhiều nước bằng cách nhấp từng ngụm nước một. Không nên tu thật nhiều nước một lúc vì như vậy sẽ không có tác dụng hồi phục cơ thể.Kiến thức :

Câu hỏi đầu tiên tại sao khi say rượu lại khát nước ?

Sự chênh lệch nồng độ rượu trong máu với sự cung cấp nước để thực hiện quá trình phân giải và lọc chất độc của gan, thận bị thiếu nước trầm trọng dẫn đến thiếu nước làm cho người uống rượu càng uống rượu càng cảm thấy khát nước.
Không chỉ rượu mà hễ ăn nhiều chất mặn, ngọt... cũng khát nước. Bởi vì các chất trong cơ thể luôn có 1 nồng độ nhất định, khi đưa vào cơ thể quá nhiều thì cần có nước để pha loãng các chất ấy.

Tại sao tửu lựơng mỗi người lại khách nhau ?

Nếu công năng của men acetaldehyd yếu, sức chuyển hóa acetaldehyd tương đối kém, khiến acetaldehyd không ngừng được tích lũy trong cơ thể, các đầu cuối mạch máu (đặc biệt là trên mặt) giãn nở ra. Khi uống rượu, mặt và cổ người đó đỏ bừng, toàn thân phát nóng. Do đầu cuối mạch máu giãn nở, huyết áp giảm xuống. Để bảo đảm sự thăng bằng, tuyến thượng thận tiết ra một chất gây co mạch, khiến tim đập nhanh hơn, huyết áp tăng lên.
Với người mà công năng men acetalehyd mạnh, cơ thể nhanh chóng phân giải chất acetaldehyd.

Có thể thấy rằng, người có công năng men acetaldehyd yếu rất may mắn. Do tửu lượng thấp nên họ ít uống và giữ được sức khỏe. Ngược lại, những người tửu lượng cao do uống nhiều nên dễ mắc bệnh tật, thậm chí tử vong.

 Bởi vậy khi bạn uống không được tốt cũng đừng buồn nhé .

1 nhận xét:

 1. Có cách giải rượu cho các bạn đây ạ. Đó là dùng nước uống giải rươu Condition Hàn Quốc. Chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, bảo vệ gan tốt cho sức khỏe, xem chi tiết tại :
  nước uống giải rượu Condition | cách giải rượu nhanh nhất

  Trả lờiXóa